കേക്കിനുപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകൾ ക്യാൻസർ ഉണ്ടാക്കും ; റെഡ് വെൽവെറ്റും, ബ്ലാക്ക് ഫോറസ്റ്റും അപകടകാരികൾ

ബെംഗളൂരു : കേക്കിനുപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളും ക്യാൻസർ ഉണ്ടാക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയതായി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വകുപ്പ് . നേരത്തെ ഗോബി, കബാബ്, പാനിപ്പൂരി എന്നിവയ്‌ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളിൽ ക്യാൻസറിന് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങൾ കണ്ടെത്തിയതായി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വകുപ്പ് അറിയിച്ചിരുന്നു.


കേക്കിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളിൽ മായം കലർന്നതാണെന്ന സംശയത്തെ തുടർന്ന് ഭക്ഷ്യവകുപ്പ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ കേക്കിന്റെ സാമ്പിളുകൾ ശേഖരിച്ചു. കേക്കുകളുടെ 12 സാമ്പിളുകൾ പരിശോധിച്ചതിൽ കാൻസറിന് കാരണമാകുന്ന ഘടകങ്ങൾ കണ്ടെത്തി. പ്രത്യേകിച്ച് റെഡ് വെൽവെറ്റ്, ബ്ലാക്ക് ഫോറസ്റ്റ് കേക്കുകളിൽ കൂടുതൽ നിറങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് മനുഷ്യന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമാണെന്ന് റിപ്പോർട്ട് പറയുന്നു.

12 സാമ്പിളുകളിൽ അലൂന റെഡ്, സൺസെറ്റ് യെല്ലോ, പൊനുസിയ 4ആർ, കോർമിയോസീൻ എന്നിവ കണ്ടെത്തി. ഈ കൃത്രിമ നിറങ്ങൾ ആരോഗ്യത്തെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും.അതിനാൽ, ചുവന്ന വെൽവെറ്റ്, ബ്ലാക്ക് ഫോറസ്റ്റ് കേക്കുകൾക്ക് നിറം ഉപയോഗിക്കുന്നത് നിയന്ത്രിക്കണമെന്നും അധികൃതർ മുന്നറിയിപ്പ് നൽകി.

ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വകുപ്പ് ബംഗളൂരു ഉൾപ്പെടെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്ന് പാനിപൂരിയുടെ സാമ്പിളുകൾ ശേഖരിച്ച് പരിശോധന നടത്തി. പരിശോധനയിൽ പാനിപ്പൂരി തയ്യാറാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ചേരുവകളിൽ അർബുദമുണ്ടാക്കുന്ന ഘടകങ്ങളുണ്ടെന്ന് കണ്ടെത്തിയിരുന്നു. അതുകൊണ്ട് തന്നെ പാനിപൂരിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ചില പദാർത്ഥങ്ങൾ ഉടൻ നിരോധിക്കാനാണ് ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വകുപ്പിന്റെ തീരുമാനം.

വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്ന് 243 സാമ്പിളുകൾ ശേഖരിച്ചതായി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ഗുണനിലവാര വകുപ്പ് കമ്മീഷണർ ശ്രീനിവാസ് പറഞ്ഞു. 41 സാമ്പിളുകൾ സുരക്ഷിതമല്ലെന്ന് കണ്ടെത്തി. 18 സാമ്പിളുകൾ ഗുണനിലവാരമില്ലാത്തവയാണ് . 5 വർഷം പാനിപ്പൂരി കഴിച്ചാൽ പോലും അത് അൾസറിനും ക്യാൻസറിനും കാരണമാകുമെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.

Related Articles
Next Story