ഫ്രിഡ്ജില് സ്ഥലം തികയുന്നില്ലേ, ഈ വിദ്യ പരീക്ഷിക്കൂ ............
എത്രെയെല്ലാം അടുക്കിവെച്ചാലും ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളില് സ്ഥലം തികയുന്നില്ല എന്നത് വീട്ടമ്മമാരുടെ സ്ഥിരം പരാതിയാണ്. കുറച്ചുകൂടി വലിയ ഫ്രിഡ്ജ് വാങ്ങിയാല് പ്രശ്നം തീരുമെന്ന് വിചാരിച്ചാല്, ചിലര്ക്ക് ആ സ്ഥലവും മതിയാകില്ല. ഇവിടെ പ്രശ്നം സ്ഥലക്കുറവല്ല, ഭക്ഷണങ്ങളും സാധനങ്ങളും അടുക്കിവെക്കുന്നതിലെ അപാകതയാണ്.
ഫ്രിഡ്ജ് ശരിയായ രീതിയില് ക്രമീകരിക്കുന്നത് ഭക്ഷണം ഫ്രഷ് ആയി നിലനിര്ത്താനും ലഭ്യമായ ഇടം പരമാവധി പ്രയോജനപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും. ഇതിനായി സമാന ഇനങ്ങള് ഒരുമിച്ച് ഗ്രൂപ്പുചെയ്യുന്നതിലൂടെ ആരംഭിക്കുക. ഇത് നിങ്ങളുടെ തിരച്ചില് എളുപ്പമാക്കുകയും ഭക്ഷണം കേടാകുന്നത് തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. ബാക്കിവന്ന ഭക്ഷണങ്ങള് സൂക്ഷിക്കാന് അനുയോജ്യമായ പാത്രങ്ങള് ഉപയോഗിക്കുക, അവ തീയതികള് ഉപയോഗിച്ച് ലേബല് ചെയ്യുക.
ഷെല്ഫ് വിദ്യകള്
മുകളിലെ ഷെല്ഫ് ബാക്കിവന്ന ഭക്ഷണങ്ങള്, പാനീയങ്ങള്, റെഡി-ടു-ഈറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങള് എന്നിവയ്ക്ക് അനുയോജ്യമാണ്. ഈ ഇനങ്ങള്ക്ക് പാചകം ആവശ്യമില്ല, അതിനാല് അവ എളുപ്പത്തില് ആക്സസ് ചെയ്യാവുന്നതായിരിക്കണം.
മിഡില് ഷെല്ഫ് സ്ട്രാറ്റജി
പാല്, ചീസ്, തൈര് തുടങ്ങിയ പാലുല്പ്പന്നങ്ങള് മധ്യത്തിലുള്ള ഷെല്ഫിലാണ് സൂക്ഷിക്കേണ്ടത്. ഇവിടം എപ്പോഴും സ്ഥിരമായ താപനില നിലനിര്ത്തുന്നു, ഇത്തരം ഉല്പ്പന്നങ്ങള്ക്ക് കൃത്യമായ താപനില ഉറപ്പ് വരുത്തണം. മുട്ട സൂക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള കമ്പാര്ട്ട്മെന്റ് ഇല്ലെങ്കില് ഇവിടെയും മുട്ടകള് സൂക്ഷിക്കാം.
അസംസ്കൃത മാംസം, കോഴി, മത്സ്യം എന്നിവ താഴെയോ മുകളിലോ ഉള്ള ഫ്രീസറില് സൂക്ഷിക്കുക.. ഇവ അടച്ച പാത്രങ്ങളിലോ ട്രേകളിലോ സൂക്ഷിക്കുക.